முட்டை தொக்கு

தேவையான  பொருட்கள் 


முட்டை 
தக்காளி 
வெங்காயம் 
பச்சை மிளகாய் 
கொத்த மல்லி 
கறிவேப்பிலை 




செய்முறை 
                  *பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு சேர்த்து முட்டை சேர்த்து வேகவைக்க  வேண்டும் 
                  * வேகவைத்த முட்டையை  நீள வாக்கில் வெட்டி வைக்க வேண்டும் 
                 *தக்காளி,வெங்காயத்தை சின்னதாக வெட்டி கொள்ளவேண்டும் 
                 *கடாயில் நல்லெண்ணெய் ஊற்றி  கடுகு,கறிவேப்பிலை போட்டு பொரிந்தவுடன்  பச்சை மிளகாய் ,வெங்காயம் சேர்த்து வதக்க வேண்டும் 
                  *வெங்காயம் நன்கு வதங்கியவுடன் தக்காளி சேர்த்து என்னை பிரிந்து வரும் வரை வதக்க வேண்டும் 
                  *அதில் சிறிது மஞ்சள்,மசாலா சேர்த்து வதக்கி தேவையான அளவு உப்பு , தண்ணீர் சேர்த்து எண்ணெய் பிரிந்துவரும்வரை வதக்க வேண்டும் 
                   * கடைசியில் முட்டை சேர்த்து கிளறி கொத்தமல்லி சேர்த்து இறக்கவும் 

Comments

Popular Posts